Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quay lại

Đại hội Công đoàn Công ty TNHH MTV KTCTTL Xuân Thủy nhiệm kỳ 2017-2022

       

Ngày 8/11/2017, BCH công đoàn Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Xuân Thủy tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ của Công ty.

       Về dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Vũ Văn Nghĩa TUV- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định; đ/c Nguyễn Trí Thiện HUV bí thư Đảng bộ Chủ tịch Công ty, đ/c Nguyễn Thế Minh  phó chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT; đ/c Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư huyện uỷ Giao Thủy, đ/c Vũ Thị Kim Khuy chủ tịch LĐLĐ huyện Giao Thủy, đ/c Phạm Thế Quang chủ tịch LĐLĐ huyện Xuân Trường, đ/c Ngô Xuân Đằng giám đốc Công ty; các đ/c trong ban giám đốc và toàn thể các đ/c CB-CNV công đoàn được triệu tập.

       Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa XVI, Công đoàn Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Xuân Thủy đã đạt được những kết quả quan trọng trong nhiều lĩnh vực: Hoạt động công đoàn đi vào nề nếp; triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; đời sống việc làm của người lao động luôn ổn định và nâng lên rõ rệt; điều kiện làm việc từ văn phòng đến các cụm thủy nông  được củng cố xây mới khang trang sạch đẹp; các hoạt động văn hóa xã hội được duy trì đều đặn CBCNV – LĐ toàn Công ty luôn có tinh thần đoàn kết, gắn bó với cơ quan, năng lực lãnh đạo, phương pháp làm việc ngày càng khoa học và đổi mới.

           Phát biểu tại Đại hội, đ/c Vũ Văn Nghĩa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận những kết quả mà BCH Công đoàn Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới, đề nghị BCH CĐ Công ty cần thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phương pháp tuyên truyền giáo dục, quan tâm sâu sát hơn tới đoàn viên Công đoàn; tích cực kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật đối với người lao động tại đơn vị góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đ/c Vũ văn Nghĩa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu

và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Trí Thiện  - HUV bí thư Đảng bộ

Chủ tịch công ty phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

        Nhiệm kỳ qua, hoạt động CĐ Công ty TNHH MTV KTCTTL Xuân Thủy đã đạt được những kết quả nổi bật. Các phong trào thi đua được triển khai :phong trào “Tưới tiêu tiết kiệm điện, nước, bảo vệ công trình an toàn”, phong trào giải tỏa khơi thông dòng chảy phát hiện vi phạm và bảo vệ công trình. Các phong trào đó được các CĐ bộ phận tiếp tục cụ thể hóa, thực hiện có hiệu quả và dần trở thành hoạt động thường xuyên, xuyên suốt trong hoạt động CĐ, trong sản xuất kinh doanh. Tổng diện tích tưới cho lúa, hoa màu  màu là: 26.196,1 ha. Công tác đầu tư duy  tu, sửa chữa công trình tăng theo từng năm. Tiền lương bình quân người lao động của Công ty từ năm 2012  là 4.700.000 đ/người/tháng lên 5.300.000 đ/người/tháng năm 2017. 100%  người lao động được đóng BHXH,BHYT,BHTN đầy đủ các chế độ lương thưởng ốm đau, phép năm của người lao động được công ty quan tâm giải quyết kịp thời, thanh toán đầy đủ đúng quy định. … Việc chăm lo đời sống của công nhân viên chức lao động đã được Công đoàn Công ty chú trọng như: hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tham quan, nghỉ dưỡng học tập kinh nghiệm…Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn công ty cũng chú trọng tập trung tuyên truyền và triển khai thực hiện các chủ trương Nghị quyết của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước, của của tổ chức CĐ, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, người lao động trong toàn Công ty.

          Đại hội Công đoàn Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Xuân Thủy thể hiện phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, thể hiện ý chí quyết tâm nguyện vọng của toàn thể cán bộ đoàn viên Công đoàn trong Công ty. Đánh dấu một bước phát triển mới trong quá trình xây dựng và trưởng thành của Công ty. Đại hội tin tưởng trong nhiệm kỳ tới, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong công ty sẽ đạt được nhiều thành tích mới, thành công mới.

          Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 09 đồng chí có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn vào BCH Công đoàn Công ty khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022.

         Đại hội cũng đã bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu biểu đương nhiên tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Giao Thủy lần thứ X nhiệm kỳ 2018 -2023

         Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn ngành NN&PTNT tỉnh Nam Định lần thứ V nhiệm kỳ 2018 -2023

        Sau Đại hội Ban Chấp hành cũng đã họp và bỏ phiếu : đ/c Phạm Ngọc Yên  được hội nghị tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch và đ/c Hoàng Tuấn Điệp giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty nhiệm kỳ 2017 – 2022.

* Một số hình ảnh trong Đại Hội:

                                                                                                  TrungTuyến - TCHC