Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quay lại

GIỚI THIỆU CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG BAN NỮ CÔNG

BÀI GIỚI THIỆU CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG BAN NỮ CÔNG

CÔNG TY TNHH MTV KTCT THỦY LỢI XUÂN THỦY.

 

Thực hiện Nghị Quyết 04/NQTW ngày 12/7/1993 của Bộ chính trị về tăng cường đối với công tác vận động phụ nữ, Chỉ thị 37/CT-TW ngày 5/1/1996 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác “ Nữ công nhân viên chức lao động trong tình hình mới”, Nghị Quyết số 11/NQTW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước được các Cấp ủy Đảng, Chính quyền và Công đoàn các cấp đã và đang thực hiện và tạo điều kiện cho phong trào Nữ công nhân viên chức lao động duy trì và phát triển.

Ban nữ công Công ty TNHH MTV KTCT thủy lợi Xuân Thủy là một trong đoàn thể được hoạt động dưới tổ chức chỉ đạo trực tiếp của BCH Công đoàn Công ty.

Toàn Công ty có 74 chị em

Trong đó: + 33 đảng viên

                + 03 đ/c là Bí thư chi bộ

                + 01 đ/c là Trưởng phòng

                + 03 đ/c là Cụm trưởng - Cụm phó cụm thủy nông

                + 03 đ/c có trình độ cao học

                + 16 đ/c trình độ Đại học

                + 02 đ/c có trình độ Cao đẳng

                + 18 đ/c có trình độ Trung cấp

                + 34 đ/c là Công nhân.

Chị em tham gia trên các lĩnh vực công tác của Công ty, trên địa bàn hai huyện XuânTrường và Giao Thủy, sinh hoạt tại 07 tổ, trong đó 06 tổ cụm thủy nông và 01 tổ văn phòng Công ty. Về sinh hoạt của Ban nữ công 03 tháng sinh hoạt tại tổ, 06 tháng sinh hoạt tại Công ty, hết năm đánh giá kết quả hoạt động trong năm. Trong các buổi sinh hoạt về công tác nữ công còn gắn công tác tuyên truyền vận động chị em tham gia học tập quán triệt chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước để vận động mọi người cùng thực hiện. Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị như: Tìm hiểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tìm hiểu lịch sử truyền thống quê hương đất nước, truyền thống anh hùng và những tấm gương tiêu biểu của Phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt nhân kỷ niệm 20/10 và 8/3 hàng năm Ban nữ công tổ chức hoạt động sôi nổi với nhiều nội dung thiết thực khơi dậy khí thế thi đua trong toàn thể chị em.

Chị em tham gia các lĩnh vực công tác của Công ty, phần lớn chị em xuống trực tiếp cơ sở các xã, thị trấn giúp cơ sở điều hành công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống dân sinh của nhân dân trong hai huyện Xuân Trường và Giao Thủy. Làm tốt công tác dân vận, quan hệ tốt với cán bộ và nhân dân ở cơ sở, tham mưu kịp thời xử lý hạn úng cục bộ, giúp cơ sở trong lúc khó khăn đã được cơ sở ghi nhận và đánh giá cao, chị em luôn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn chị em luôn đảm bảo việc nhà, đảm việc nhà là đức tính tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam là yếu tố quan trọng, là điều kiện có cơ sở để chị em có một gia đình hạnh phúc và phấn đấu giỏi việc nước.

Chị em ngoài trách nhiệm đảm đương trọng trách cương vị xã hội và tham gia sản xuất như đồng nghiệp nam giới, chị em còn thêm thiên chức cao cả là người bà, người mẹ, người vợ trong gia đình, dành thời gian chăm sóc tổ ấm của mình để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, với trách nhiệm nặng nề đó chị em luôn cố gắng biết tổ chức khéo léo trong cuộc sống gia đình, biết lo toan từng bữa ăn giấc ngủ cho chồng con, đến chăm sóc cha già mẹ yếu để làm tròn trách nhiệm của mình là người con hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình.

Đối với chị em chưa xây dựng gia đình “đảm việc nước” chị em luôn phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng đạo đức để cùng chia sẻ gánh vác công việc gia đình là người chị, người em, người con hiếu thảo, xây dựng tình bạn, tình yêu trong sáng, lành mạnh, chung thủy. Đoàn kết tương trợ mọi người, một số chị em có hoàn cảnh khó khăn, có chị thiếu vắng người chồng vừa lo phấn đấu “giỏi việc nước” vừa lo toan cho gia đình thay chồng nuôi dạy con khôn lớn trưởng thành. Song chị em đã vươn lên xây dựng gia đình ổn định và phát triển. Chính vì vậy hàng năm chị em đạt 100%  chị em “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tập thể nữ công nhân viên chức Công ty được LĐLĐ Tỉnh tặng bằng khen tập thể nữ công nhân viên chức lao động tiên tiến xuất sắc.

Có thể nói lực lượng nữ công nhân viên chức Công ty có nhiều chị em có thâm niên, nhiều năm kinh nghiệm công tác, số chị em tuổi trẻ có trình độ học vấn khá được đào tạo cơ bản, có sức khỏe nhiệt huyết trong công tác, chị em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vì vậy phong trào nữ công nhân viên chức công ty luôn hoạt động sôi nổi có hiệu quả tốt./.